Máy giặt 7kg có giặt được chăn bông không?

Chẳng cần những chiếc máy giặt chuyên dụng ngoài tiệm giặt là, chiếc máy giặt 7kg hay 8kg thông thường tại nhà hoàn toàn giặt được chăn bông với cách giặt cực hay dưới đây.

Xem thêm: Các mẫu Chăn ga gối đệm Everon mới nhất

Máy giặt 7kg có giặt được chăn bông không?

Những chiếc chăn bông cần được vệ sinh định kì vừa để đảm bảo vệ sinh, tránh các bệnh về da, đường hô hấp hơn nữa còn giúp tạo mùi hương thơm tho cho giấc ngủ thoải mái hơn. Thế nhưng trước đây ta vẫn quen với việc mang chúng đến tiệm giặt là, trong khi tại sao bạn không thử hỏi chiếc máy giặt 7kg có giặt được chăn bông hay không?

Tận dụng ngay chiếc máy giặt nhà bạn, những chiếc chăn bông sẽ được giặt sạch sẽ mà không tốn tiền thuê tiệm nữa, cùng Everon thử ngay nào.

Máy giặt 7kg có giặt được chăn bông hay không, những lưu ý trong quá trình giặt

Máy giặt 7kg được hiểu là chiếc máy giặt sẽ hoạt động khi khối lượng quần áo, chăn màn,… ở tình trạng khô trong khoảng 7kg trở xuống. Hiện nay các dòng chăn bông siêu nhẹ ra đời và được sử dụng phổ biến ở hầu hết các gia đình, với trọng lượng chỉ dao động từ 4 – 6 kg đối với loại chăn kích thước lớn và dày dặn.

Vì vậy máy giặt 7kg có thể giặt được chăn bông, nhưng việc giặt chúng cũng có chút đặc thù, vì chiếc chăn bông khác với những bộ quần áo thông thường. Nhiều người thường lo lắng chăn quá dày nên không thể vắt khô được, hay trong quá trình vắt dẫn đến việc bông bị xô lệch, không đồng đều nữa. Vậy cách giặt chúng như thế nào, hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Bước 1: Tách riêng ruột chăn và vỏ chăn và giặt như thông thường

Khác với việc giặt quần áo thông thường, việc giặt chăn bông bằng máy giặt 7kg cần xử lí trước bằng tay. Hay cũng tương tự như việc giặt giũ quần áo bẩn, cần phải làm sạch chúng bằng tay trước khi cho vào máy giặt, bởi máy giặt hoạt động tự động nên không thể sạch bằng giặt tay được, chưa kể chăn bông thấm nước rất nhiều, dẫn đến việc hoạt động của máy giặt gặp khó khăn

giặt chăn bằng máy giặt 7kg

Tách riêng phần ruột chăn và vỏ chăn, ngâm vào chậu lớn có chứa xà phòng, nước giặt, ngâm trong khoảng 30 – 45 phút giúp làm mềm những vết bẩn lâu ngày. Sau đó tiến hành xả nước tới khi nào nước sạch là được.

Bước 2: Làm ráo nước trên chiếc chăn bông

Sau khi giặt sạch, đặt chiếc chăn lên chiếc giá nằm ngang, bằng cách nào đó hãy loại bỏ tối đa lượng nước đang ngấm trong chiếc ruột chăn bông. Có thể để từ 1 – 2h cho nước róc đi đáng kể trước khi sử dụng chiếc máy giặt 7kg để giặt chăn bông.

Bước 3: Sử dụng túi giặt để vắt chăn bông

Sau khi ruột chăn đã róc bớt nước, đã đến lúc tận dụng chiếc máy giặt 7kg của bạn để xử lí khâu cuối cùng, gói chiếc chăn bông vào trong chiếc túi giặt, cho vào lồng giặt và bật chế độ vắt. Lực li tâm khi lồng giặt quay sẽ loại bỏ triệt để nhất lượng nước thừa còn ngấm trong ruột chăn, đồng thời túi giặt sẽ giúp cố định chăn, giúp bông không bị xô lệch.

Chúc bạn thành công với cách giặt chăn bông bằng máy giặt 7kg nhé.

Tham khảo: Đệm Everon giá rẻ