Kinh nghiệm giặt chăn ga gối đệm Everon để giữ độ mới

Lưu ý khi Giặt chăn ga gối Everon

Chăn ga gối đệm Everon Hàn Quốc có chất lượng cao, độ bền cao nên đem lại cho người dùng sự thoải mái tốt. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách để giữ bộ sản phẩm sạch sẽ như thế nào thì sẽ giảm đi tuổi thọ của chúng cũng như tính thẩm mỹ. Đồng thời còn có hại cho sức khỏe do vi khuẩn nấm mốc. Vậy thì để bộ chăn ga gối đệm Everon của bạn luôn mới, sạch sẽ, bền lâu thì những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn phần nào.

kinh nghiệm giặt chăn ga gối đệm

Kinh nghiệm giặt chăn ga gối đệm Everon

  1. Thời gian cần thiết vệ sinh chăn ga gối đệm Everon

Thời gian cần thiết mà bạn phải vệ sinh chăn ga gối đệm để loại bỏ đi bụi bẩn, bọ rệp, vi khuẩn ẩn nấp trong đó sẽ như sau:

  • Ga gối nên vệ sinh tối thiểu là 1 lần/tuần.
  • Chăn nếu chăn mỏng cũng cần giặt 1 lần/tuần. Nếu chăn dày thì nên rút vỏ chăn ra để vệ sinh thường xuyên cùng ga gối. Phơi ruột chăn, ruột gối thường xuyên ngoài ánh sáng để khô thoáng và loại bỏ vi khuẩn nấm mốc.
  • Đệm cần vệ sinh 1 tháng / 1 lần. Bạn có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh đệm hoặc dùng khăn ướt thấm trên đệm, đập cho bụi bay ra.
  • Thay gối tầm 2 năm sử dụng và chăn nên thay sau khoảng 5 năm

Quý vị lưu ý thời gian để vệ sinh cho chăn ga gối đệm Everon sạch sẽ, tránh những vết bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời giữ bộ sản phẩm như mới.

  1. Phân loại chăn ga gối đệm ra khi giặt

Nếu bộ sản phẩm có màu khác nhau thì giặt từng cái một trước khi đem phơi, tránh giặt chung các màu với nhau. Mặc dù chăn ga gối đệm Everon không đổ màu, phai màu nhưng vẫn có thể ảnh hưởng làn nhạt màu của nhau. Chăn ga gối cùng màu cũng nên giặt từng cái một để tránh lộn xộn khi lấy để phơi.

tư vấn giặt chăn bông

Giặt máy nên chọn chế độ giặt nhẹ

Khi giặt, bạn có thể giặt tay hoặc giặt máy. Nếu giặt máy nên chọn chế độ giặt nhẹ vì chăn ga gối có thể bị vò mạnh, ảnh hưởng đến cấu trúc của vải, nhanh hỏng.

  1. Lưu ý với vệ sinh đệm Everon

Đệm Everon làm từ sợi bông Polyeste tự nhiên nên khi vệ sinh bạn lưu ý không dùng nước xả tràn. Nếu vết bẩn nhẹ có thể dùng nước và xà phòng xoa nhẹ sau đó dùng khăn mềm thấm đi. Còn nếu vết bẩn cứng đầu, bé tè dầm hay vết nước uống, thực phẩm dính lên thì dùng dung dịch cồn hay các loại hợp chất vệ sinh ghế sofa vải được bán trên thị trường và khăn mềm để giặt sạch vết bẩn. Bạn dùng cồn hay dung dịch vệ sinh ghế sofa để làm sạch ngay lập tức vết bẩn trên đệm ngay khi dính vào. Cồn sẽ làm sạch sau đó tự bay hơi, còn khử mùi tốt. Bên cạnh đó, trong trường hợp bị ẩm mốc nên dùng badking soda để trả lại vẻ đẹp như mới cho đệm. Những cách làm này sẽ giúp đệm giữ được cấu trúc, bền lâu mà vẫn sạch sẽ như mới.

 

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng quý vị sẽ giữ được bộ chăn ga gối đẹm Everon như mới trong thời gian dài, luôn có được sự thoải mái và dễ chịu, an toàn cho sức khỏe khi sử dụng!

Xem thêm: Bảng giá đệm bông ép Everon