Cách giặt chăn bông bằng máy giặt như thế nào?

Thông thường nếu nghĩ tới việc giặt chăn bông có lẽ ta nghĩ ngay tới dịch vụ giặt là ngoài tiệm. Tuy nhiên chi phí khá cao cho mỗi lần giặt trung bình tiêu tốn từ 40 – 50 ngàn đồng cũng khiến việc vệ sinh, giặt giũ thường xuyên bị hạn chế. Với bí quyết giặt chăn bông bằng máy giặt ngay tại nhà mà demeveron.com giới thiệu với bạn trong bài viết dưới đây sẽ là một mẹo nhỏ cực hay ho giúp bạn tiết kiệm tiền thuê tiệm giặt là mà chăn vẫn sạch sẽ thơm tho.

Everon hướng dẫn bạn cách giặt chăn bông bằng máy giặt cực đơn giản

Cách giặt chăn bông bằng máy

Chiếc ruột chăn bông to sụ khiến nhiều người e ngại chiếc máy giặt gia đình của mình không thể vận hành được. Tuy nhiên để tiết kiệm khoản tiền vài chục ngàn mỗi lần giặt là, các bà mẹ nội trợ đã nghĩ ra một phương pháp giặt chăn bông bằng máy giặt cực hay, các bạn hãy cùng Everon tham khảo nhé:

– Đầu tiên, ngâm chăn vào chậu lớn, xả nước rồi đổ nước giặt, xà phòng vào bình thường như khi giặt quần áo.

– Vì ruột chăn bông ít khi giặt nên thường ngâm từ 30 – 60 phút để loại bỏ những vết bẩn, bụi lâu ngày.

– Do ruột chăn bông hút nước rất nhiều và rất nặng, đặc biệt với chăn cỡ lớn sẽ quá tải với trọng lượng cho phép của chiếc máy giặt, vì thế hãy giặt qua bằng tay cho sạch bẩn, để lên trên một giá đỡ cho ráo bớt nước.

giặt chăn bông bằng máy giặt

Giặt chăn bằng máy giặt

– Khi chăn bông đã ráo bớt nước, tiến hành cho chăn vào chiếc túi giặt sau đó mới cho vào máy giặt để vắt. Cho vào túi giặt để tránh tần suất quay quá mạnh làm cho bông trong ruột chăn bị xô.

Đây là cách làm rất hiệu quả, mà lại tiết kiệm nữa, một bí quyết rất hay mà Everon muốn giới thiệu tới bạn.